Song Nông nghiệp

Là cách mà mọi người thường gọi và lưu trong danh bạ điện thoại, vì tất cả những gì khiến mọi người nhớ ra tôi là liên quan đến nông nghiệp.

Tên tôi là: Lại Văn Song

• Năm 2013 tôi mở trung tâm nghiên cứu về tự động hoá trong nông nghiệp (VCAS), tạo sân chơi chung cho đồng nghiệp, sinh viên, và doanh nghiệp tham gia, chính thức tiếp cận với nông nghiệp công nghệ cao.
  • Năm 2018, tôi nghỉ việc giảng viên tại Học viện nông nghiệp Việt Nam. Xây dựng Trang trại hữu cơ DFARM
Lại Văn Song, chuyên gia nông nghiệp công nghệ cao

Những dấu chân

2K+

Tư vấn

Thiết kế quy hoạch

Giải pháp hữu ích

1K+

Hỗ trợ miễn phí nông dân

Nghiên cứu và thực tế

Trung tâm VCAS được thành lập năm 2013, có sự tham gia của nhiều đồng nghiệp, chuyên gia, kỹ sư tự động hoá, IT đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tôi muốn update tất cả những gì tiến bộ nhất vào nông nghiệp, bằng nhiều nghiên cứu thực nghiệm:

• Trồng cây bằng ánh sáng đèn LED
  • Xây dựng hệ thống tưới tự động
  • Điều khiển khí hậu trong nhà màng
  • Chế tạo robot

Những điều này rất mới mẻ, có nhiều sinh viên được kết nối với các tri thức bên ngoài trường đại học.

Mặc dù tôi cũng có một nhà kính nhỏ để nghiên cứu bên trong Học viện (VNUA), nhưng nó hạn chế rất nhiều thứ. Điều quan trọng là tôi cần một môi trường nghiên cứu gắn liền với thực tiễn, nó phải là một cơ sở sản xuất thực, gắn mật thiết với hiện trạng sản xuất và bị chi phối theo thị trường. Đó là khi tôi quyết định xây dựng một cơ sở sản xuất nông nghiệp công nghệ cao năm 2018, Trang trại hữu cơ DFARM (The Differences Farm), giải quyết cùng lúc nhiều vấn đề khó của nông nghiệp:

• Cân bằng sinh học trong nông nghiệp hiện đại
  • Nông nghiệp hữu cơ áp dụng công nghệ cao
  • Ứng dụng tự động hoá trong nông nghiệp
  • Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp
  • Xây dựng hệ sinh thái trong nông nghiệp
Trang trại hữu cơ DFARM
trang trại hữu cơ DFARM Quảng Trị

Mở cánh cửa nông nghiệp hữu cơ

DFARM – Head to Organic, hiện đã có 4 trang trại sản xuất hữu cơ tại Hà Nội, Hưng Yên, Sơn La, Quảng Trị. DFARM chia sẻ và lan toả phương pháp nông nghiệp hữu cơ bền vững thông qua những sản phẩm chất lượng cao.

DFARM luôn sẵn sàng chia sẻ kỹ thuật canh tác, đào tạo thực hành tại farm cho các bạn trẻ yêu thích nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao.

Luôn chào đón các bạn trẻ yêu thích nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao tới trải nghiệm và đào tạo miễn phí tại các cơ sở của DFARM. Rất nhiều chuyên đề thiết thực như:

• Vận hành hệ thống Nông nghiệp công nghệ cao. Cách xây dựng một hệ thống nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật cácnh tác trong nhà màng, vận hành hệ thống tưới tự động, các thiết bị giám sát và điều tiết môi trường.
  • Nông nghiệp hữu cơ và vườn rừng không mâu thuẫn với nông nghiệp hiện đại, đó chỉ là phương pháp tạo ra những nông sản chất lượng cao theo phương pháp và nguyên tắc cân bằng, bền vững nhất.
  • Quản lý và điều hành một dự án nông nghiệp (hữu cơ, công nghệ cao, vườn rừng, …) bất kỳ từ quản lý quy trình sản xuất, nhân sự, hoạt động kinh doanh, ..

Và bất cứ thắc mắc nào của bạn về nông nghiệp, tôi sẽ tháo gỡ và tim cách tháo gỡ giúp bạn. Thế giới rộng lớn và có nhiều việc phải làm, bạn đừng ngần ngại đi ra ngoài!

Lại Văn Song đào tạo nông nghiệp

Đăng ký hỗ trợ miễn phí

Bạn có thể gọi điện hoặc nhắn tin (Zalo, facebook) đều được. Hoặc bạn có thể để lại thông tin và yêu cầu hỗ trợ, tôi sẽ liên hệ lại ngay khi có thể!